Đừng tiếc tiền mua bảo hiểm sức khỏe cho con

Nữ tác giả cho biết, có người tốn chục triệu trị cảm cho con, nhưng có người được bồi thường đến vài tỷ khi cùng con chiến đấu ung thư.

Uyên Bùi – đồng tác giả cuốn sách “Để con được ốm” cho biết, ngay khi con chào đời, chị luôn giữ quan điểm: mong chờ điều tốt nhất, nhưng cũng chuẩn bị cho điều tệ nhất. Vì thế, trong khoản phải chi bắt buộc của chị bao giờ cũng có mục bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình.

“Mỗi năm, khi không phải dùng đến khoản bồi thường nào, tôi vừa thấy mừng, vừa thấy tiếc tiền. Đó là tâm lý chung của phụ nữ. Nhưng tôi không thể bỏ qua món bảo hiểm sức khỏe”, chị nói.

Uyên Bùi: Nhiều người tiếc tiền không mua bảo hiểm sức khoẻ cho con

Gia đình nhỏ của tác giả Uyên Bùi.

Nữ tác giả kể, rủi ro trong luyện tập thể thao khiến chân chị bị viêm nang hoạt dịch ăn vào khớp, buộc phải mổ để bóc tách nang. Ngày nhận được tư vấn từ bác sĩ, chị liền đăng ký phòng hạng nhất của bệnh viện để tĩnh dưỡng cho mau khỏi. Bà mẹ một con hài lòng khi mọi khoản bồi thường đã có bảo hiểm lo. Mười mấy triệu tiền phẫu thuật, phòng bệnh, thuốc thang được bên bảo hiểm bồi hoàn nhanh chóng ngay sau khi chị nộp đủ hồ sơ giấy tờ hóa đơn đi kèm.

Sau này, gia đình chị liên tiếp gặp biến cố: ba, mẹ chị bị ốm, chồng bị tai nạn phải cấp cứu, rồi con gái chảy máu cam, tưởng chừng rất đơn giản nhưng phải nhập viện gấp… Chị nhận ra nếu tiếc tiền, cái giá phải trả sẽ rất đắt. Từ đó, Uyên Bùi luôn khuyến khích bạn bè, người quen mua bảo hiểm sức khỏe, không cho mình thì ít nhất cũng cho con bởi trẻ hay bệnh.

Uyên tâm sự, chị thấm thía điều này hơn khi anh bạn đưa con đi chơi, mua bảo hiểm du lịch không được bồi hoàn bệnh của trẻ, trong khi anh lại thấy gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế không cần thiết. Kết quả con sốt, nhập viện bên Thái, tốn hơn chục triệu tiền khám.

Người bạn stylist – beauty blogger khá nổi tiếng của chị từng viết bài chia sẻ chuyện đưa con đi du lịch Nhật Bản, trước ngày về phải nhập viện cấp cứu vì bé sốt cao. Hơn bốn mươi triệu tiền khám do chi phí bên Nhật đắt đỏ không được bồi hoàn vì không mua gói bảo hiểm sức khỏe được liên thông quốc tế.

“Tôi cho rằng bảo hiểm sức khỏe là khoản đầu tư khôn ngoan nhất. Bạn tôi chỉ mua gói chăm sóc sức khỏe cơ bản của một tập đoàn bảo hiểm quốc tế, con ốm nhập viện cũng được nằm phòng bệnh sang nhất của Việt Pháp với mức 6 triệu một ngày, được bồi thường không thiếu một đồng. Sau ba năm nhận thấy gói dịch vụ tốt, bạn nâng cấp lên gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp để được hưởng nhiều chế độ tốt hơn”, Uyên Bùi kể.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe, không cho mình thì ít nhất cũng cho con bởi trẻ con thì hay bệnh, Uyên Bùi nói.

“Nên mua bảo hiểm sức khỏe, không cho mình thì ít nhất cũng cho con bởi trẻ con thì hay bệnh”, Uyên Bùi nói.

Theo bà mẹ một con, hành động của chúng ta hôm nay quyết định sự đảm bảo cho tương lai của con. Các bậc phụ huynh nên chuẩn bị tốt tài chính nhằm đảm bảo đảm bảo tốt sức khỏe của con khi rủi ro xảy ra.

“Cha mẹ đừng tiếc tiền mua bảo hiểm. Nếu có thể, hãy cố gắng mua sản phẩm của các tập đoàn quốc tế uy tín. Thay vì băn khoăn có nên mua hay không, bạn nên đặt câu hỏi mua gói nào của hãng nào. Nó sẽ giúp bạn vững tâm hơn khi khôn lớn cùng con, bạn sẽ không bao giờ phải nói câu ‘giá như’ khi đã muộn”, chị nói.

Gia đình anh Nguyễn Hoàng là trường hợp chị Uyên nhớ mãi. Trước khi mắc phải căn bệnh quái ác thì bé Mai Anh – con gái anh Hoàng – cũng chỉ bị một số bệnh thường gặp ở trẻ con như: viêm phế quản, viêm tai giữa, sốt… Sau này, anh quyết định mua bảo hiểm sức khỏe cao cấp vì hài lòng các điều khoản. Ngay sau khi tái tục hợp đồng, bé Mai Anh bị chẩn đoán ung thư máu và hành trình giành lại sự sống cho con của anh luôn có bảo hiểm Liberty đồng hành.

Bé được đưa đến Bệnh viện NUS ở Singapore để chữa trị. Nhân viên phía bảo hiểm xử lý ngay khi gia đình anh nhận được yêu cầu thực hiện thanh toán để tiến hành hóa trị, xạ trị và cấp thuốc cho bé. Số tiền gia đình anh Hoàng nhận bồi thường tính đến nay hơn 1,6 tỷ đồng. Bé Mai Anh tiếp tục được theo dõi sát sao, điều trị bệnh dưới sự hỗ trợ liên tục của gói bảo hiểm này.

Gia đình chị Uyên Bùi là khách hàng thân thiết của Bảo hiểm Sức khỏe cao cấp HealthCare

Gia đình chị Uyên Bùi là khách hàng thân thiết của bảo hiểm sức khỏe cao cấp HealthCare.

Bảo hiểm sức khoẻ cao cấp Healthcare của tập đoàn bảo hiểm Liberty có nhiều ưu đãi đối với nhóm mua hoặc gia đình: mức bồi thường cao lên tới 22 tỷ đồng trên toàn cầu; người dùng được chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các loại bệnh tật và tai nạn (kể cả ở quốc tế), không giới hạn chi phí hay số ngày nằm viện, không áp dụng thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *