Lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

Cá nhân mua bảo hiểm được cam kết chi trả, bồi thường bởi công ty bảo hiểm khi có những tổn thất về vật chất hay con người.

Sự phát triển của xã hội và công nghệ đang từng bước góp phần nâng cao chất lượng sống hàng ngày, giúp mang tới nhiều sự lựa chọn cho mỗi người. Cùng với đó, nguy cơ phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn cũng tăng lên. Chính vì vậy, lựa chọn loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp là cách để dự phòng cho những biến cố có thể xảy đến với bạn và những người thân.Bảo hiểm phi nhân thọ trong xã hội hiện đại

Bảo hiểm là một phần quan trọng trong công tác quản lý rủi ro của một tổ chức hoặc ngay cả với cá nhân. Dù cho nguyên nhân của rủi ro là gì, những biến cố hay tai nạn xảy ra đều mang đến nhiều khó khăn nhất định như hư hỏng tài sản, thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần của mỗi cá nhân (hoặc tổ chức), từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế – xã hội nói chung.

Cùng với chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu của con người trở nên đa dạng hơn như mua nhà, xe, sở hữu thêm nhiều tài sản, đi du lịch… Điều đó đồng nghĩa với một thực tế rằng gánh nặng rủi ro cũng lớn hơn. Để có thể thoải mái tận hưởng mọi giây phút cuộc sống trọn vẹn, nhiều gia đình lựa chọn đặt niềm tin vào bảo hiểm phi nhân thọ để bảo vệ những điều quan trọng nhất.

loi-ich-cua-bao-hiem-phi-nhan-tho

Cuộc sống của người dân đang ngày càng trở nên chất lượng hơn.

Bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm mà ở đó, cá nhân mua bảo hiểm được cam kết chi trả, bồi thường bởi công ty bảo hiểm khi có những tổn thất về vật chất hay con người. Những tổn thất này có thể là những rủi ro về mặt tài chính, thiệt hại do cháy nổ, lụt lội, bão hoặc động đất, trộm cắp, tai nạn khi đi du lịch. Đây được xem là công cụ hiệu quả để hạn chế tối đa trước hậu quả do các biến cố không mong muốn gây ra.

Không còn những âu lo

Bảo hiểm phi nhân thọ thường có hợp đồng với kỳ hạn ngắn, nhưng việc bồi thường sẽ dựa trên tổn thất của một biến cố nào đó, mang lại cho khách hàng sự bảo vệ toàn diện. Có nhiều loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó có bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vận tải hàng hải. Ngoài ra còn có những loại hình khác gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày của bạn, có thể kể đến như bảo hiểm nhà cửa, ôtô, du lịch, cháy nổ…

Khi không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, đầu tư vào bảo hiểm phi nhân thọ chính là cách bạn sẵn sàng cho mọi tình huống, để hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn. Dựa trên một nguyên lý đơn giản là chia sẻ rủi ro, bảo hiểm phi nhân thọ được xem là một hình thức thể hiện tính cộng đồng, tương trợ, nhân văn, khi không ai phải đối diện với những biến cố bất ngờ một mình.

Bảo vệ toàn diện

Ở Việt Nam, bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng được nhiều người đón nhận. Điều này thể hiện qua chỉ số tăng trưởng bền vững do Cục Quản lý Bảo hiểm cung cấp. Theo đó, 7 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 22,924 tỷ đồng, tăng 11,53% so với cùng kỳ năm 2016.

loi-ich-cua-bao-hiem-phi-nhan-tho-1

MSIG Việt Nam – công ty bảo hiểm được đầu tư 100% vốn Nhật Bản tại Việt Nam. Website: http://www.msig.com.vn/.

Theo đại diện Công ty TNHH Bảo Hiểm Mitsui Sumitomo (MSIG), lựa chọn đúng doanh nghiệp bảo hiểm với giải pháp phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của bảo hiểm. Đối với nhiều người, một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm là công tác chi trả bồi thường cần được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, khách hàng nên lựa chọn các doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng cung cấp các gói giải pháp bảo hiểm hiệu quả cùng chất lượng phục vụ tích cực và chân thành.

Anh Hoàng Long (Hà Nội) cho biết vừa vay ngân hàng một khoản tiền để mua ôtô chạy Uber. Vì đây là một khoản đầu tư lớn, nên anh đang tìm hiểu để mua bảo hiểm phương tiện vận tải cho xe. “Tôi đã tìm đến nhiều công ty bảo hiểm khác nhau, nhưng vẫn cân nhắc xem đâu sẽ là nơi đưa ra được giải pháp hiệu quả nhất với trường hợp của tôi, mà thủ tục vẫn nhanh chóng và thuận tiện”, anh Long chia sẻ.

Hiểu giá trị này, MSIG Việt Nam sẵn sàng chung tay xây dựng, nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ bền vững, hợp tác chặt chẽ với các đối tác là công ty trong nước cũng như cá nhân. Là một công ty đến từ Nhật Bản với trên 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, thấm nhuần phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự tận tâm trong quá trình cung cấp dịch vụ, MSIG Việt Nam kỳ vọng sẽ đồng hành cùng khách hàng trong những thăng trầm của cuộc sống và là cái tên đáng chú ý trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Sự phát triển của MSIG Việt Nam với 29 công ty đang hoạt động sẽ khiến thị trường bảo hiểm trong nước thêm sôi động. Mỗi người dân Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn với những giải pháp bảo hiểm ngày càng ưu việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *